Thế nào là POE (Ethernet Swicht with POE)?

Thế nào là POE? Ứng dụng của các bộ chuyển mạch tích hợp POE (Ethernet Swicht with POE)?

 

Hôm nay chúng ta sẽ đi qua ba phần như phần mở đầu đã nêu. Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu POE là gì và thiết bị tích hợp POE dùng để làm gì?

POE là viết tắt của Power over Ethernet, nếu hiểu theo nghĩa dịch theo từng chữ thì chúng ta cũng hình dung được phần nào về thiết bị POE, nôm na mà nói thì POE là thiết thị Ethernet có kế hợp với nguồn điện.

POE là công nghệ dùng cho việc triển khai mạng Ethernet cục bộ có dây hay còn được gọi là mạng LAN, nó cho phép dòng điện cần thiết để hoạt động của thiết bị có thể được cung cấp thông qua cáp mạng Ethernet thay vì phải có thêm một bộ nguồn để cấp cho thiết bị đó. Thiết bị có trang bị POE có thể dùng cáp Ethernet để vừa trao đổi dữ liệu và vừa cung cấp nguồn cho thiết bị ngoại vi, giúp giảm thiểu chi phí trong lắp đặt khi chỉ cần triển khai một dây để có thể đáp ứng đủ các nhu cầu của KH.

Các ưu điểm của thiết bị POE:
+Dễ dàng lắp đặt: Chỉ cần một dây là có thể đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng

+ Tiết kiệm chi phí: Cáp Ethernet có thể vừa cup cấp nguồn vừa trao đổi dữ liệu

+ An toàn: Thiết bị có POE sẽ tự động ngắt dòng điện khi có sự cố

+ Tốc độ trao dổi dữ liệu nhanh: Hiện nay tốc độ chuyển đổi dữ liệu của các thiết bị POE lên đến 1 gigabit/s

+ Bảo mật: Có độ bảo mật cao

Những khu vực nên sử dụng POE ?

Như đặc điểm của thiết bị Ethernet có kết hợp POE mà các bạn được biết ở trên thì những khu vực thường được sử dụng thiết bị POE là những khu vực cần việc lắp đặt tối giản, hay những khu vực khó có thể cung cấp nguồn điện, hoặc là những nơi cần thiết bị có độ tin cậy cao cũng như đáp ứng các yêu cầu khắc nghiệt về thời tiết.

Qua bài viết này mình mong các bạn có thể hiểu được một phần nào đó về thiết bị POE.

Là đại diện chính hãng của Moxa tại Việt Nam, hãng chuyên sản xuất các thiết bị chuyển mạch công nghiệp hàng đầu ở thế giới. Tôi xin giới thiệu các dòng sản phẩm POE đang được ưa chuộng hiện nay.

Các bạn có thể tham khảo những dòng sản phẩm sau của Moxa :

Dòng Switch không quản lý:

+ EDS-G205A Series : Với 5 cổng Ethernet trong đó có 4 cổng Ethernet có POE với nguồn cấp 12-48 Vdc và công suất 36W(max) cho mỗi cổng

+ EDS-G512E Series: Với 8 cổng Ethernet trong đó có 4 cổng Ethernet có POE với nguồn cấp 12-48 Vdc và công suất 36W(max) cho mỗi cổng

+ EDS-P206A Series: 6 cổng Ethernet trong đó có 4 cổng POE với nguồn cấp 12-48 Vdc và công suất 36W(max) cho mỗi cổng

Dòng Switch có quản lý:

+ EDS-P510 Series: 10 cổng Ethernet trong đó có 3 cổng combo port (10/100/1000 Base T(x) hoặc 100/1000 Base SFP+), 3 cổng Ethernet 10/100 Base T(x) và 4 cổng Ethernet có POE

+ EDS-P510A Series: 10 cổng Ethernet trong đó có 2 cổng Combo Port (10/100/1000 Base T(x) hoặc 100/1000 Base SFP+) và  8 cổng Ethernet có POE.

+ EDS-P506E Series: 6 cổng Ethernet trong đó có 2 cổng Combo Port (10/100/1000 Base T(x) hoặc 100/1000 Base SFP+) và  4 cổng Ethernet có POE.

+ EDS-4008 Series: 8 cổng Ethernet trong đó có 4 cổng Ethernet có POE và 4 cổng có Giga unlink port

 

Nếu có thắc mắc hay liên hệ mua hàng: 035964393 (zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *